Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

TOP 9 BIỂN SỐ XE ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

TOP 9 BIỂN SỐ XE ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Tại Việt Nam, ô tô biển số VIP như  tứ quý, ngũ quý, biển sảnh tiến, biển lộc phát – phát lộc… luôn được săn mua với giá cao ngất ngưởng. Trong khi đó, tại các nước phương Tây và Trung Đông, những biển số độc càng ít ký tự như “F1” hay “1”… thì càng hút khách và đặc biệt là được đấu giá công khai  lại được ưa chuộng. Đi kèm với chúng là những cái giá “trên trời” lên đến hàng chục triệu USD.

Theo thống kê  hiện nay tổng số 50 biển số đắt nhất thế giới từng được đem ra bán công khai. Dưới đây là TOP 9 Biển số xe đắt nhất từng được chào bán công khai thông qua các phiên đấu giá trên thế giới.

Những biển số xe bán đấu giá đắt nhất thế giới

1. Biển số “1” – 14,2 triệu USD600

Saeed Abdul Ghafour Khouri gắn biển số “1” lên siêu xe Pagani Zonda F Roadster. 

Ảnh: Fact Maniac

Doanh nhân Saeed Abdul Ghafour Khouri cũng chính là người trả gần 14,3 triệu USD cho biển số “1” tại buổi đấu giá ở khách sạn 7 sao tại Abu Dhabi năm 2008. Khi đó, giá khởi điểm chỉ 280.000 USD, và Saeed trúng đấu giá với số tiền gấp khoảng 50 lần.

Biển số “1” được gắn cho mẫu Pagani Zonda F Roadster – siêu xe có giá khoảng 1,4 triệu USD. Có nghĩa biển số có giá trị gấp 10 lần siêu xe.

2. Biển số “2” – 6,3 triệu USD

Ngày 20/4, tại buổi đấu giá từ thiện Most Noble Numbers ở Abu Dhabi, biển số “2” đã có chủ mới. Những buổi đấu giá từ thiện nhằm hỗ trợ chiến dịch một tỷ bữa ăn cho những người cần.

Bảng số “2” được đấu giá với trị giá 6,3 triệu USD

3. Biển số “AA8” – 9,5 triệu USD

Biển số AA8 mang về số tiền cao nhất tại buổi đấu giá ngày 15/4 ở Dubai. 

Ảnh:Khaleej Times

Hôm 15/4 vừa qua, biển “AA8” được bán với số tiền cao nhất buổi đấu giá ở Dubai, nơi nhiều biển số đẹp khác cũng có chủ mới. Các biển số F55 và V66 đều có giá 1,08 triệu USD, và biển Y66 giá 1,03 triệu USD.

4. Biển số xe “MM” ở California: 24,5 triệu USD

Chiếc biển số siêu độc với chỉ 2 ký tự “MM” ở California, Mỹ từng gây sốt khi được rao bán đấu giá lên đến 24,3 triệu USD (khoảng 550 tỷ đồng).

Sỡ dĩ có giá đắt như vậy, vì chiếc biển số “MM” được rao bán bởi một tài sản NFT. NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nếu muốn sử dụng ngoài đời thực, người mua cần đăng ký mua mã NFT phù hợp.

“Cũng giống như NFT, về bản chất biển số xe là tài sản độc nhất, mỗi cái chỉ có một chiếc. Sự kết hợp của hai tài sản hiếm có bậc nhất này là yếu tố khiến giá trị chiếc biển số đó cao kỷ lục.

Hiện tại, vẫn chưa có cá nhân nào chính thức sở hữu biển số xe có giá siêu khủng này.

Chiếc biển số siêu độc với chỉ 2 ký tự “MM” ở California, Mỹ từng gây sốt trị giá 24,3 triệu USD

5. Biển số “AA9” – 10 triệu USD

Ngày 1/5/2021, doanh nhân Saeed Abdul Ghaffar Khouri đã trả 10 triệu USD để sở hữu biển số “AA9”. Biển số này sau đó được gắn cho một chiếc Rolls-Royce độ Mansory.

Biển số “AA9” – 10 triệu USD

6. Biển số “5” – 6,8 triệu USD

Năm 2007, thương gia Talal Ali Khouri mua biển số “5” cũng trong một buổi bán đấu giá. Trước đó, người đàn ông này từng mua biển số “7” với giá gần 3 triệu USD. Cả hai biển số này đều đắt ít nhất gấp khoảng 10 lần mẫu xe được gắn biển, dù là các mẫu siêu sang Rolls-Royce.

Biển số “5” – 6,8 triệu USD

7. Biển số “D5” – 9 triệu USD

Balwinder Shani, chủ nhân của biển số D5 gắn trên một trong những chiếc siêu sang Rolls-Royce của ông.

Balwinder Shani, chủ nhân của biển số D5 gắn trên một trong những chiếc siêu sang Rolls-Royce của ông. Ảnh: FameImpact

Tại một buổi đấu giá ở Dubai năm 2016, biển “D5” từng được bán với giá 9 triệu USD và thuộc về Balwinder Shani, một doanh nhân người Ấn Độ. Biển số này được gắn lên một chiếc siêu sang Rolls-Royce.

Biển số “D5” – 9 triệu USD

8. Biển số “09” – 6,8 triệu USD

Balwinder Shani, một doanh nhân người Ấn Độ sống ở UAE, thành công khi mua lại biển số “O9” tại buổi đấu giá năm 2015. Biển số được gắn lên một chiếc Rolls-Royce màu trắng.

Biển số “09” – 6,8 triệu USD

9. Biển số “12” – 1,9 triệu USD

Trong buổi đấu giá của Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA) năm 2019, biển số đắt nhất được bán là biển 12. Biển số đắt thứ hai của sự kiện này là biển “20 Z” giá 751.000 USD.

Biển số “12” – 1,9 triệu USD

Trên đây là thông tin thú vị về các biển số xe đắt nhất thế giới mà Hyundai Miền Nam đã tổng hợp. Để đón đọc được nhiều kiến thức về ô tô và thị trường ô tô, Quý vị hãy luôn theo dõi trang tin tức của chúng tôi để đón đọc bài viết thú vị nhé!

Nguồn Internet

Theo dõi Hyundai Miền Nam để cập nhật các thông tin thú vị về ngành ô tô nhé!

>>> Xem chi tiết: Bảng giá xe Hyundai mới nhất

——————————————

Hyundai Miền Nam – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

HYUNDAI MIỀN NAM

🏡 Showroom: 1374A, Quốc Lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, HCM

HYUNDAI MIỀN NAM CN BÌNH TÂN

🏡 Showroom: 175 Bình Long, P. B.H.Hòa A, Q. Bình Tân, HCM

☎️Kinh doanh: 0913 778 798

☎️Dịch vụ: 0935 69 8798

🌎 Website: https://hyundai-miennam.vn

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaimiennamxedulich/

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên