Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

11 VẬT PHONG THỦY Ô TÔ MANG ĐẾN BÌNH AN, VẬN MAY, TÀI LỘC

11 VẬT PHONG THỦY Ô TÔ MANG ĐẾN BÌNH AN, VẬN MAY, TÀI LỘC

Ngoài kỹ năng lái xe an toàn, việc đặt một số vật dụng may mắn trên xe cũng có thể giúp lái xe bình an, tránh tai họa. Theo phong thủy, việc đặt và trang trí các đồ vật hợp phong thủy xe ô tô sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho chủ nhân. Vậy những vật phong thủy nào nên có trên ô tô để giúp lái xe tránh gặp họa? Theo các chuyên gia, có nhiều vật phẩm phong thuỷ trên ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an, thu hút may mắn, phú quý, tài lộc.

1. Tượng Phật

Tượng Phật là một trong những tượng phong thuỷ ô tô được nhiều người lựa chọn. Tượng Phật treo xe ô tô phổ biến nhất là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Trong Phật giáo, Quan Thế Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sinh, đại diện cho sự từ bi và trí tuệ, luôn sẵn sàng che chở, cứu khổ cứu nạn chúng sinh thoát khỏi tai kiếp khổ đau, độ trì thượng lộ bình an.

Ngoài ra cũng có nhiều người treo hay đặt tượng Phật Di Lặc trên ô tô. Vị Bồ Tát này thường được khắc hoạ bằng hình ảnh mập mạp với chiếc bụng phệ, khuôn miệng luôn tươi cười, trẻ con vui đùa vây xung quanh. Thế nên Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến muộn phiền thành niềm vui. Do đó ngài được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc, viên mãn. Phật đến đâu thì ở đấy có niềm vui.

 

 

Tượng Phật để làm vật phong thủy trên xe ô tô

2. Tượng linh vật

Nói đến tượng phong thuỷ ô tô thì không thể bỏ qua tượng linh vật hay còn gọi là vật linh thiêng, vật lấy phước… Trong phong thuỷ, linh vật là biểu tượng mang đến sức khoẻ, bình an, thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng… Có thể kể đến một số linh vật như: ngựa (ý nghĩa mã đáo thành công), cua (ý nghĩa giữ tiền, giữ vận may), tỳ hưu (ý nghĩa tài lộc bình an), kỳ lân (ý nghĩa uy quyền, giải tà khí), đại bàng (ý nghĩa kiên cường dũng mãnh)…

Ngoài ra, 12 con giáp cũng được xem là linh vật. Khi mua tượng con giáp treo hay đặt trên xe ô tô có thể chọn con giáp của năm hoặc con giáp theo tuổi hoàng đạo của chủ xe. Lưu ý tránh chọn con giáp kỵ tuổi với chủ xe.

Tượng linh vật trên xe ô tô mang lại may mắn bình an

3. Khánh treo xe

Khánh treo xe hay còn gọi là dây treo xe ô tô may mắn là một loại đồ phong thuỷ xe ô tô được nhiều người yêu thích. Khánh treo xe thường được gắn một bức tượng nhỏ (tượng Phật, tượng linh vật…) hoặc một miếng ngọc, đá, gỗ, phù điêu khắc những câu chữ may mắn như Phúc, An, Tài, Lộc… Đặc trưng của khánh treo xe là được kết dây, có các tua rua rủ xuống.

Theo quan niệm phương Đông, khánh treo xe đem đến bình an, xua đuổi xui xẻo, giúp hành trình thuận lợi, hanh thông. Những sợi tua rua của khánh là biểu trưng cho niềm vui và may mắn.

Khánh treo xe trên ô tô mang lại tiền tài bình an

4. Vật trang trí bằng pha lê, thuỷ tinh

Trong phong thuỷ, pha lê và thuỷ tinh đều mang ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ, có khả năng hoá giải căng thẳng giận dữ, yểm trừ tà khí. Đây cũng là một trong các biểu tượng tốt nhất của mệnh Thổ. Nếu đặt các vật trang trí bằng pha lê hay thuỷ tinh trên taplo sẽ giúp thu hút và phản chiếu ánh sáng, tạo nên bảy sắc cầu vồng đẹp mắt, thu hút nguồn năng lượng tích cực.

5. Vật trang trí màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hoả, quẻ Ly, con số đại diện là 9. Đây là màu rực rỡ nhất trong các sắc màu nên năng lượng dương cực kỳ mạnh. Theo nguồn gốc ý nghĩa sâu xa, màu đỏ có khả năng hóa giải điềm xấu, xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình an cho cuộc sống con người. Về sau màu này được xem là màu biểu tượng cho may mắn. Đây cũng chính là lý do vào ngày lễ, ngày cưới, ngày Tết, tiệc mừng khai trương… người ta thường sử dụng các vật trang trí màu đỏ.

Khi chọn mua những vật phẩm phong thuỷ cho xe ô tô, chủ xe có thể ưu tiên chọn màu đỏ để gia tăng thêm sự may mắn, thu hút năng lượng tích cực. Tuy nhiên riêng với người mệnh Kim thì nên hạn chế bởi màu đỏ đại diện cho Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim.

6. Đá phong thuỷ

Cả phong thuỷ phương Đông và huyền học phương Tây đều tin rằng đá mang năng lượng và có khả năng thanh tẩy năng lượng tiêu cực, thu hút nhiều dạng năng lượng tích cực vào cuộc sống. Bởi đá hình thành và tồn tại qua hàng nghìn năm, thậm chí hàng triệu năm, hấp thụ linh khí của đất trời nên sở hữu nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Nhiều quan niệm cho rằng đá phong thuỷ ô tô có thể củng cố sức khoẻ, chữa bệnh, xua tà, thu hút tài lộc, vận may, tình duyên, đem đến hạnh phúc viên mãn… Một số loại đá phong thuỷ ô tô được ưa chuộng có thể kể đến: đá thạch anh, đá Aquamarine, đá cẩm thạch, đá Moonstone, đá Sapphire, đá Tourmaline, đá Malachite… Khi chọn đá phong thuỷ ô tô, chủ xe cần lưu chọn loại đá, màu sắc đá phù hợp với mệnh của mình, tránh chọn những loại tương khắc với bản mệnh.

7. Tinh dầu ô tô

Tinh dầu treo xe ô tô

Chất lượng không khí bên trong ô tô không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn tác động đến khí vận của chủ xe. Một chiếc ô tô bị ẩm thấp, tồn đọng mùi hôi thì sẽ gây cản trở, tắt nghẽn năng lượng. Trái lại nội thất xe sạch sẽ, thoang thoảng hương thơm sẽ khiến dòng năng lượng được luân chuyển hanh thông. Tâm trạng con người cũng vui vẻ, phấn khởi hơn, dễ thu hút năng lượng tích cực hơn.

Trước đây nhiều người thường dùng nước hoa ô tô để khử mùi, làm thơm xe. Nhưng đa số nước hoa ô tô đều có thành phần là chất tổng hợp nguồn gốc từ hoá dầu như xylen, benzen… không tốt cho sức khỏe. Do đó vài năm gần đây đang có xu hướng sử dụng tinh dầu ô tô thiên nhiên để thay thế cho nước hoa tổng hợp.

Tinh dầu được sản xuất 100% thiên nhiên, lan toả hương thơm dịu nhẹ, không chỉ giúp khử mùi, xua đuổi côn trùng mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như: giảm mệt mỏi, hạn chế say xe, tỉnh táo tinh thần… Chủ xe có thể treo một lọ tinh dầu nhỏ hoặc dùng máy khuếch tán tinh dầu ô tô.

8. Lọ muối

Theo quan niệm dân gian của người xưa, muối mặn nên có thể chống xú uế, xua đuổi tà ma, xui rủi. Đây cũng chính là lý do vì sao có tục rắc muối ra đường hay xung quanh nhà. Ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, người dân cũng tâm niệm đầu năm mua muối thì cả năm sẽ sung túc, thịnh vượng, phát đạt…

Với ô tô, chủ xe có thể mang theo lọ muối biển nhỏ. Thỉnh thoảng rắc một ít lên sàn xe để xua đuổi những chuyện kém may, làm thanh sạch năng lượng. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ sau thì dọn muối đi, vệ sinh sạch sẽ lại sàn xe.

Cũng nên bỏ một lọ muối phong thủy trên xe

9. Chai nước hay yếu tố nước

Nước là biểu tượng cho nguồn sống, sự sinh trưởng, dồi dào và hưng thịnh. Ông bà ta có câu “Tiền vào như nước” hay “Thuỷ quản tài lộc”. Với phong thuỷ, “minh đường tụ thuỷ” là một trong những địa thế đẹp nhất. Ngay cả từ “phong thuỷ” cũng đã chỉ rõ vai trò quan trọng của nước.

Những ai thích ý nghĩa sinh trưởng và phát triển của nước, nhất là người mệnh Thuỷ hay mệnh Mộc (Thuỷ sinh Mộc) có thể đặt một chai nước nhỏ trong xe. Tuy nhiên lưu ý để đảm bảo an toàn tránh đặt chai nước ở những nơi nhiệt độ cao hay bị nắng chiếu trực tiếp như taplo, ốp cửa, bệ cần số..

10. Gối tựa đầu

Ít ai biết rằng ngoài tác dụng nâng đỡ, giúp giảm nhức mỏi cổ, gối tựa đầu ô tô còn có khả năng cân bằng phong thuỷ. Theo giải thích từ chuyên gia, khi lái xe trên đường, đèn và còi của những xe khách từ bên ngoài dội vào được xem là yếu tố dương tác động vào xe. Đặt thêm hai chiếc gối tựa đầu sẽ đại diện cho yếu tố âm, giúp tạo sự cân bằng. Nếu không thích dùng gối tựa đầu có thể thay thế bằng hai chiếc gối tựa lưng nhỏ gọn.

11. Cây phong thuỷ

Đặt cây phong thuỷ trong ô tô đặc biệt tốt với người thuộc mệnh Mộc hay mệnh Hoả

Trên ô tô hơi khó trồng cây nhưng nếu yêu thích cây xanh thì vẫn có thể chọn một số loại cây phong thuỷ trồng trong chậu nhỏ đặt trên xe, vừa trang trí, vừa thu hút may mắn. Đặt cây phong thuỷ trong ô tô đặc biệt tốt với người thuộc mệnh Mộc hay mệnh Hoả (Mộc sinh Hoả). Nếu thấy việc để chậu cây trên xe hơi khá bất tiện thì cũng có thể sử dụng cây giả để thay thế.

>>> Xem chi tiết: Bảng giá xe Hyundai mới nhất

——————————————

Hyundai Miền Nam – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

HYUNDAI MIỀN NAM

🏡 Showroom: 1374A, Quốc Lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, HCM

HYUNDAI MIỀN NAM CN BÌNH TÂN

🏡 Showroom: 175 Bình Long, P. B.H.Hòa A, Q. Bình Tân, HCM

☎️Kinh doanh: 0913 778 798

☎️Dịch vụ: 0935 69 8798

🌎 Website: https://hyundai-miennam.vn

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaimiennamxedulich/

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên