Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

4 SAI LẦM TRONG QUÁ TRÌNH BẢO DƯỠNG Ô TÔ MÀ BẠN THƯỜNG MẮC PHẢI.

 Bảo dưỡng ô tô là việc làm quan trọng nhưng nếu mắc 4 sai lầm này khi bảo dưỡng, chủ xe không chỉ tốn tiền mà còn có thể gây tác hại đến ô tô. 

1. Rửa xe bằng vòi xịt áp suất cao

Ô tô ngày nay được tạo thành từ nhiều linh kiện điện tử, đặc biệt là các bộ phận nhạy cảm và dễ vỡ, pin và bộ phận đánh lửa…v.v. Tuy nhiên, một số chủ xe sử dụng vòi xịt cao áp để xịt vào các ngóc ngách nhỏ của động cơ hay cabin nhằm vệ sinh trong quá trình dựng xe. Kiểu vệ sinh này không những không tốt mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng. Do nước đọng lại sẽ gây hư hỏng các thiết bị trên. 

 

4-sai-lam-bao-duong-rua-xe-bang-voi-xit-ap-cao
4 sai lầm bảo dưỡng – Rửa xe bằng vòi xịt áp cao

 

Một sai lầm phổ biến khác mà chủ xe mắc phải khi vệ sinh động cơ là sử dụng soil dịch tẩy rửa thông thường hoặc những thứ có sẵn ở nhà, chẳng hạn như xà phòng thông thường, xà phòng rửa chén và bột giặt. Chọn đúng loại soil dịch tẩy rửa đa năng cho động cơ của bạn là điều cần thiết để đạt được kết quả mong muốn mà không gây hại cho động cơ. 

2. Bơm lốp xe quá căng 

Người sử dụng ô tô dường như bơm lốp rất nhiều. Tuy nhiên, công việc có vẻ dễ dàng và đơn giản. Nhưng biết áp suất nào là tốt cho ô tô để bơm lốp không phải ai cũng biết. 

 

4-sai-lam-bao-duong-bom-lop-xe-qua-cang
4 sai lầm bảo dưỡng – Bơm lốp xe quá căng

 

Nhiều người cho rằng lốp càng căng thì càng tốt hoặc bơm đến mức áp suất tối đa mà lốp có thể chịu được. Đây hoàn toàn là một sai lầm. Khi lốp xe bị căng quá mức ma sát giữa lốp xe với mặt đường sẽ giảm, khi phanh gấp xe sẽ bị trượt bánh gây mất an toàn. Ngoài ra, nếu bạn lái xe trong thời gian dài dưới cái nắng như thiêu như đốt thì rất dễ bị nổ lốp. 

3. Cứ đổ đầy dầu phanh khi nó đang ở mức thấp

4-sai-lam-bao-duong-do-day-dau-phanh
4 sai lầm bảo dưỡng – Đổ đầy dầu phanh

 

Một số người thấy mức dầu phanh thấp và đổ đầy ngay. Giải pháp này chỉ đúng khi mức dầu phanh thực sự sắp cạn. Các trường hợp khác phải đưa xe đến hãng bảo dưỡng ngay nếu việc xử lý này không đạt yêu cầu.

4. Thay nhớt xe và luôn thay nước làm mát

Két nước làm mát không cần thay thường xuyên, cũng không cần thay thường xuyên như thay nhớt, khoảng 5 năm một lần. Tuy nhiên để xe hoạt động bình thường thì nên kiểm tra két nước thường xuyên để đảm bảo mực nước luôn ở mức giữa bình thường khi máy nguội. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường cần kiểm tra rò rỉ nước và có biện pháp khắc phục kịp thời. 

 

4-sai-lam-bao-duong-thay-nhot-va-thay-nuoc-lam-mat
4 sai lầm bảo dưỡng – Thay nhớt và thay nước làm mát
4-sai-lam-bao-duong-thay-nhot-va-thay-nuoc-lam-mat

 

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên bảo dưỡng, sửa chữa xe ở đâu mới uy tín và chuẩn chỉnh trong từng quy trình thì hãy gọi ngay hotline 0935 69 8798 để đặt lịch bảo dưỡng tại Hyundai Miền Nam ngay.

Ngoài ra, khi tới đại lý Hyundai Miền Nam sử dụng dịch vụ trong tháng 6 này quý khách còn nhận được nhiều ưu đãi:

  • Xem thêm khuyến mãi tháng 6 tại đây.
  • Xem thêm khuyến mãi áp dụng cho khách hàng đặt lịch và đến vào khung giờ vàng tại đây.

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên