Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

ÁCH ĐIỀU KHIỂN XE Ô TÔ LÊN XUỐNG DỐC AN TOÀN

Việc điều khiển xe lên dốc và xuống dốc đúng cách cần khá nhiều thời gian để tập luyện và ngay cả những người có tay lái thuần thục cũng thường xuyên gặp khó khăn. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay, Hyundai Miền Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách điều khiển xe ô tô lên xuống dốc an toàn và dễ thực hiện nhất.

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình điều khiển xe lên dốc gồm các giai đoạn nào nhé.

1. Quy Trình Lái Xe Lên Dốc:

Khi lái xe lên dốc, người lái cần quan sát và phán đoán độ dài và độ cao của dốc để phát hiện vị trí cần đổi số.

Đối với dốc thấp thì người lái nên tăng tốc độ và chạy lấy đà để leo dốc dễ hơn. Còn đối với dốc trung bình, người lái cần chạy lấy đà để leo dốc và đến giữa dốc thì bắt đầu về số. Đối với dốc cao, trước tiên người lái cần về các số thấp từ chân và ngang dốc, điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc vì lên dốc cao sẽ rất khó để về số, nên người lái cần phải thao tác nhanh.

HD wallpaper: Steep, Path, Hill, Ascent, steep path, up hill, road, tree |  Wallpaper Flare

Tuyệt đối không để động cơ phát ra tiếng gõ khi về số, đảm bảo thao tác về số phải đúng kỹ thuật. Khi leo dốc cao, người lái cần về các số thấp khi chạy đến chân dốc, đồng thời điều chỉnh ga cho xe từ từ leo dốc để đảm bảo an toàn.

Tóm lại, để lên dốc, người lái nên về số thấp từ chân dốc, điều chỉnh ga cho xe từ từ lên dốc; đến gần đỉnh dốc phải đi chậm, đi sát về phía bên phải đường, có tín hiệu (còi, đèn) để báo cho người lái xe đi ngược chiều biết.

2. Quy Trình Lái Xe Xuống Dốc:

Tùy vào độ cao của dốc mà người lái có những thay đổi về gài số thích hợp. Nếu lái xe xuống dốc thấp thì người lái có thể dùng số cao, ga nhẹ. Trong trường hợp xuống dốc cao, người lái nên về số thấp sau đó kết hợp với phanh động cơ, phanh chân để điều khiển tốc độ.

Baldwin Street in Dunedin, New Zealand Is One Big Optical Illusion | Travel  + Leisure

Lưu ý, khi xe di chuyển xuống dốc dài, người lái cần quan sát độ dốc để về số sao cho phù hợp bằng cách sử dụng phanh động cơ là chủ yếu và  phanh chân để hỗ trợ. Vì nếu đạp phanh chân liên tục trong 1 thời gian dài thì sẽ dẫn đến hiện tượng má phanh bị nóng/ cháy.

Tóm lại, để lái xe xuống dốc, người lái cần về số thấp, nhả bàn đạp ga ở mức độ phù hợp, kết hợp với phanh chân để khống chế tốc độ.

Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trang bị các kỹ năng lái xe lên xuống dốc đúng cách hơn để đảm bảo an toàn.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua những dòng xe tiện nghi, tích hợp nhiều tính năng công nghệ, tiết kiệm tối đa nhiên liệu như Hyundai Accent 2021Hyundai TucsonHyundai SantaFe, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua sdt hotline 0913 778 798 hoặc Fanpage: Hyundai Miền Nam để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Nguồn: baogiaothong

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên