Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

CÁC HẠNG MỤC CẦN KIỂM TRA XẾ CƯNG TRƯỚC NHỮNG HÀNH TRÌNH DÀI

Một mùa lễ hội sắp đến, những hành trình dài chuẩn bị bắt đầu. Để xế cưng sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên những hành trình dài sắp tới, đừng quên kiểm tra những bộ phận này trên ô tô để luôn đảm bảo an toàn và không gặp trục trặc hay hỏng hóc không đáng có trên những chuyến đi nhé!

1.KIỂM TRA LỐP XE Ô TÔ

Lốp xe là bộ phận quan trọng trên mỗi chiếc ô tô, đây là bộ phận trên xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Sau một thời gian vận hành lốp xe sẽ bị mài mòn, nếu không chú ý kiểm tra rất dễ gặp rủi ro và sự cố khi tham gia giao thông. Hãy đảm bảo lốp đúng áp suất chuẩn và xem xét việc thay thế nếu cần. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng lốp xe bám đường kém khi di chuyển.

 

2.KIỂM TRA HỆ THỐNG PHANH

Phanh xe liên quan chặt chẽ tới khả năng vận hành an toàn của xe.Do đó, trước mỗi chuyến đi xa, người dùng cần kiểm tra kỹ càng toàn bộ hệ thống này . Để phòng tránh những hư hỏng không đang có, cần chú ý tới độ mòn của các chi tiết như má phanh, đĩa phanh, độ mòn của má phanh nếu có hư hỏng phải lập tức thay mới ngay.

 

3.DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ

Dầu nhớt động cơ đảm nhận nhiệm vụ bôi trơn, làm mát, vệ sinh… các chi tiết bên trong động cơ khi động cơ vận hành. Sau thời gian dài làm việc, dầu sẽ dần dần bị biến chất, nhiễm nhiều cặn bẩn, độ nhớt giảm đi. Vì vậy, khi những chuyến du lịch đường dài thì cần nên kiểm tra chất lượng, mức dầu nhớt hiện có. Và xử lý kịp thời để xe được vận hành êm ái và tối ưu hơn.

 

4.KIỂM TRA NƯỚC LÀM MÁT

Trong quá trình di chuyển đường xa, động cơ ô tô sẽ sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn. Khi đó nước làm mát giúp giải nhiệt động cơ, từ đó duy trì nhiệt độ làm việc của động cơ ở mức lý tưởng nhất. Nếu xe bị thiếu nước làm mát, quá trình làm mát sẽ không đạt được hiệu quả cao, dễ dấn đến những tình trạng bị nóng động cơ và các trường hợp nguy hiểm khác. Trước mỗi chuyến đi xa, người dùng có thể tự kiểm tra và bổ sung nước làm mát cho ô tô tại nhà hoặc mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng.

 

Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe đi đường xa thường xuyên

Với những xe đi đường xa nhiều hoặc di chuyển trên những địa hình gập ghềnh, đèo dốc, việc chăm sóc và kiểm tra cần được thực hiện thường xuyên hơn so với mốc thời gian bảo dưỡng xe mà nhà sản xuất khuyến nghị. Với những hạng mục quan trọng như động cơ xe, lốp xe, hệ thống phanh, hệ thống làm mát,… nên kiểm tra tổng quát từ 4-6 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng.

Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh nội thất, ngoại thất xe, làm sạch hệ thống sàn xe, khoang xe, đệm ghế,… giữ không khí trong cabin được thông thoáng, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe.

Hãy liên hệ hotline 0935 698 798 để đặt hẹn bảo dưỡng cho xế cưng trước những chuyến du lịch.

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên