Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH CHO NEW SANTAFE VÀ TUCSON 2022

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH CHO NEW SANTAFE VÀ TUCSON 2022

Đầu năm 2022, Hyundai TC Motor đã bổ sung thêm cho Santafe 2022 thêm tính năng Kiểm soát hành trình thích ứng (SCC) và trang bị này cũng được sử dụng cho Tucson 2022 thế hệ mới. Hyundai Miền Nam hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng hệ thống Smart Cruise Control 2022.

Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC) trên Tucson 2022

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (SCC) là gì?

Kiểm soát hành trình thông minh còn gọi là ga thông mình, tiếng Anh là Smart Cruise Control (SCC) được thiết kế để phát hiện xe phía trước và giúp duy trì tốc độ mong muốn và khoảng cách tối thiểu giữa xe phía trước. Với nhiều hãng khách thì có tên gọi là Adaptive Cruise Control (ACC)

Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC) trên Tucson 2022

Hỗ trợ tăng tốc vượt

Trong khi Hệ thống điều khiển hành trình thông minh đang hoạt động, nếu hệ thống nhận định rằng người lái quyết tâm vượt xe phía trước, khả năng tăng tốc sẽ được hỗ trợ.

Thiết bị hổ trợ Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC)

Hệ thống này sử dụng Camera và Radar phía trước

Hệ thống này sử dụng Camera và Radar phía trước. Khi xe di chuyển trên đường với tốc độ nằm trong phạm vi hoạt động của hệ thống (Từ 30 – 180km/h), chỉ với một nút bấm trên vô lăng kích hoạt, hệ thống sẽ tự động quét và xác định phương tiện di chuyển phía trước, đồng thời điều chỉnh tốc độ và giữ khoảng cách an toàn mà người lái không cần tác động đến vô lăng hay chân ga. Khi xe phía trước tăng hay giảm tốc, hệ thống cũng tự động điều chỉnh theo. Đặc biệt khi xe phía trước phanh lại, hệ thống cũng chủ động phanh xe giảm tốc độ giữ khoảng cách an toàn.

Lợi ích của Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC)

Mặc dù là một hệ thống đáng sợ khi thực hiện lúc đầu, kiểm soát hành trình thích ứng chứa 3 lợi ích hấp dẫn so với lái xe thông thường:

1. Thuận tiện:

Trên những chuyến đi dài, kiểm soát hành trình thích ứng có thể giúp người lái thư giãn và dựa vào chiếc xe của mình trong một thời gian – mà không rời mắt khỏi đường. Nếu bạn có Traffic Jam Assistant, SCC cũng có thể giúp việc đi lại hàng ngày của bạn bớt căng thẳng hơn.

2. Tính nhất quán về tốc độ:

SCC có thể giữ cho chiếc xe của bạn di chuyển với tốc độ không đổi trong giới hạn pháp lý. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các chuyến đi trên đường, đường cao tốc mở và các phiền nhiễu khác có thể khiến bạn ấn mạnh hơn vào bàn đạp ga.

3. Tiết kiệm nhiên liệu:

Phong cách lái xe là một trong những đóng góp chính cho việc tiết kiệm nhiên liệu. Tốc độ điều chỉnh liên tục sẽ đốt cháy nhiều nhiên liệu. SCC sẽ chỉ sử dụng hệ thống tăng tốc và phanh khi thực sự cần thiết.

Hướng dẫn cài đặt hệ thống SCC

Để bật hệ thống đặt khoảng cách xe

Nhấn nút SCC để bật hệ thống. Tốc độ sẽ được đặt thành tốc độ hiện tại trên Hệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe.

Nếu không có xe phía trước, tốc độ cài đặt sẽ được duy trì, nhưng nếu có xe phía trước, tốc độ có thể giảm xuống để duy trì khoảng cách với xe phía trước. Lưu ý:
Nếu tốc độ xe của bạn từ 0 ~ 30 km / h khi nhấn nút Hỗ trợ lái xe, tốc độ Kiểm soát hành trình thông minh sẽ được đặt thành 30 km / h

Nếu bạn lái xe với vận tốc 90 km / h, khoảng cách được duy trì như sau

Khoảng cách 4 – xấp xỉ 53 m
Khoảng cách 3 – xấp xỉ 40 m
Khoảng cách 2 – xấp xỉ 30 m
Khoảng cách 1 – xấp xỉ 25 m

Khoảng cách được đặt thành khoảng cách đặt cuối cùng khi khởi động lại động cơ hoặc khi hệ thống tạm thời bị hủy

Để tăng tốc độ

• Đẩy công tắc + lên và nhả nó ra ngay lập tức. Tốc độ hành trình sẽ tăng 1 km/ h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này.
• Đẩy công tắc + lên và giữ nó trong khi theo dõi tốc độ cài đặt trên Hệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe, tốc độ hành trình sẽ tăng 10 km / h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này. Nhả công tắc khi tốc độ mong muốn được hiển thị và xe sẽ tăng tốc đến tốc độ đó. Bạn có thể đặt tốc độ 180 km / h.

Để giảm tốc độ

• Đẩy công tắc – xuống và nhả nó ra ngay lập tức. Tốc độ hành trình sẽ giảm 1 km/
h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này.
• Đẩy công tắc – xuống và giữ nó trong khi theo dõi tốc độ cài đặt trên Hệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe, tốc độ hành trình sẽ giảm 10km/h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này.
Thả công tắc ở tốc độ bạn muốn duy trì. Bạn có thể đặt tốc độ là 30 km / h.

Để tạm thời hủy bỏ hệ thống

Nhấn công tắc hoặc nhấn bàn đạp phanh để tạm thời hủy Điều khiển hành trình thông minh.

Để tiếp tục hệ thống

Để tiếp tục Điều khiển hành trình thông minh sau khi hệ thống bị hủy, hãy nhấn +, – hoặccông tắc.

Nếu bạn gạt công tắc + lên hoặc – xuống, tốc độ xe sẽ được đặt thành tốc độ hiện tại trênHệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe.

Nếu bạn nhấn công tắc , tốc độ xe sẽ trở lại tốc độ cài đặt trước.

Để tắt hệ thống

Nhấn nút Hỗ trợ lái xe để tắt hệ thống Kiểm soát hành trình thông minh.

Hạn chế của Kiểm soát hành trình thích ứng

Cũng giống như bất kỳ hệ thống an toàn hoặc tính năng trên ô tô nào, kiểm soát hành trình thích ứng có những nhược điểm cơ bản. Với hệ thống kiểm soát hành trình thông thường, chủ xe vẫn phải điều khiển vô lăng. Nếu xe phía trước phanh gấp và dừng lại đột ngột, người lái sẽ phải tự đạp phanh.

Điều này cũng xảy ra khi tài xế gặp chướng ngại vật trên đường. Trong những tình huống như vậy, người lái bắt buộc phải can thiệp và điều khiển chiếc xe về trạng thái an toàn. Chưa kể, thời tiết có thể ảnh hưởng đến hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Hiện nay, tất cả các hệ thống điều khiển hành trình thích ứng đều cần đến các cảm biến camera cũng như radar để nhận diện xe phía trước. Thời tiết có thể ảnh hưởng đến các bộ phận này của xe và ảnh hưởng đến cả hệ thống. Do đó, người lái thường được khuyến cáo không nên bật hệ thống kiểm soát hành trình trong điều kiện thời tiết cực đoan.

Một nhược điểm khác là đôi khi hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có thể quá nhạy với việc phanh khi dừng lại và nhiều người không cảm thấy thoải mái với điều đó.

>>> Xem chi tiết: Bảng giá xe Hyundai mới nhất

——————————————

Hyundai Miền Nam – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

HYUNDAI MIỀN NAM

🏡 Showroom: 1374A, Quốc Lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, HCM

HYUNDAI MIỀN NAM CN BÌNH TÂN

🏡 Showroom: 175 Bình Long, P. B.H.Hòa A, Q. Bình Tân, HCM

☎️Kinh doanh: 0913 778 798

☎️Dịch vụ: 0935 69 8798

🌎 Website: https://hyundai-miennam.vn

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaimiennamxedulich/

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên