Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

LƯU Ý KHI LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

Xe số tự động ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì những ưu thế của mình. Trong đó, các phiên bản xe số tự động được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng xe số tự động.

Cùng Hyundai Miền Nam tìm hiểu các vấn đề lưu ý khi sử dụng xe số tự động qua bài viết sau:

Kinh nghiệm lái xe số tự động

Hiện nay, các dòng xe trên thị trường đều có phiên bản hộp số tự động. Từ các mẫu sedan nhỏ cho đến các dòng SUV 5-7 chỗ đều sử dụng hộp số tự động. Điều này xuất phát từ những lợi thế cũng như sự ưa chuộng của khách hàng. Trong tương lại, xe số tự động chắc chắn sẽ trở thành xu thế.

Bên cạnh những ưu thế, tính năng trong việc sử dụng dễ dàng, dễ thao tác, đặc biệt cả người mới lái. Người dùng cũng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề để tránh các sự cố trong quá trình sử dụng xe.

1. Đạp phanh, đạp ga đúng cách như thế nào?

Các mẫu xe được trang bị hộp số tự động sẽ giải phóng chân trái cho tài xế. Nói cách khác, dù muốn phanh hay đạp ga chỉ cần sử dụng một chân phải là đủ. Nếu tài xế đạp phanh bằng một chân và đạp ga bằng chân kia thì đó là cách làm sai lầm.

Việc sử dụng hai chân có thể sẽ gây nên nhầm lẫn giữa chân phanh và chân ga, gây nên những vụ va chạm. Để đảm bảo an toàn, tài xế cần ghi nhớ 10 từ sau: “đạp phanh thẳng mũi chân, đạp ga chéo mũi chân”.

3. Làm gì khi dừng, chờ đèn đỏ?

Hộp số tự động thông thường có ít nhất 4 số, bao gồm: P, R, N và D. Trong đó, P là số đỗ, còn N là số trung tính, hai số này có chức năng ngắt điện nguồn giúp xe đứng yên, nhưng cách sử dụng của hai số này là khác nhau.

Nếu chúng ta đến nơi đỗ, cần chuyển sang số P tức là số đỗ. Khi chúng ta chờ đèn đỏ và dừng xe tạm thời trong thời gian ngắn, chúng ta nên gài số N tức là trung tính, sau đó phối hợp với phanh chân hoặc phanh tay. Hạn chế dùng P vì nó sẽ nhanh làm hư tổn hộp số.

3. Cách tăng tốc, vượt xe trên đường

Ngoài 4 loại số kể trên, một số hãng xe còn có thêm số M, S và L (ba loại này sẽ không xuất hiện cùng lúc). Thực ra ba số đều đều là số tiến, chỉ là số tiến đặc biệt để lái xe bình thường. Tuy nhiên, các tài xế vẫn thích sử dụng số D hơn cả.

Nếu tài xế sử dụng M hoặc S khi sắp vượt thì hiệu quả sẽ tốt hơn, nếu đang leo dốc dài thì số D đôi khi bị hụt hơi. Nhưng nếu chuyển qua số L là số giới hạn tốc độ thấp, thì nó chỉ có tác dụng về công suất chứ không dùng để vượt.

4. Những điều cần chú ý khi đậu đỗ xe

Về câu hỏi làm thế nào để dừng một chiếc xe số tự động, thực ra đây là một câu hỏi về thứ tự của phanh tay và số P. Cho dù tài xế kéo phanh tay trước rồi vào số P hoặc ngược lại thì không có sự khác biệt, nhưng nếu phải đỗ xe trên một con dốc thì lại khác.

Khi đỗ xe trên dốc, trình tự thao tác chính xác phải kéo phanh tay trước, tức là để phanh hoạt động trước rồi mới gài số P. Nếu làm ngược lại, lực kéo sẽ tác động lên bánh răng khóa của hộp số, rất có hại và nguy hiểm.

5. Mất bao lâu để làm nóng máy

Các mẫu xe số tự động có cần phải khởi động trước không? Câu trả lời là có, nhưng thời gian cần thiết để làm nóng máy không như chúng ta nghĩ. Ví dụ chỉ cần khoảng 30 giây là đủ (1 phút đối với thời tiết lạnh). Không nên để xe quá lâu, nó sẽ làm tiêu hao nhiên liệu và đóng cặn carbon do xăng chưa được đốt cháy hết.

Trên đây là những vấn đề tài xế cần chú ý khi lái xe ô tô số tự động, ngoài những điểm đã nêu trên, độc giả còn biết những điểm nào cần lưu ý thì hãy chia sẻ với Oto.com.vn nhé.

Theo Internet

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên