Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

Ô TÔ KHÔNG SỬ DỤNG NHIỀU CÓ CẦN BẢO DƯỠNG KHÔNG?

Bảo dưỡng xe định kỳ là vấn đề được nhà sản xuất khuyến nghị đối với người dùng. Theo đó, chu kỳ để khách hàng mang xe đi bảo dưỡng là khoảng 5000Km hoặc 3-6 tháng tùy theo điều kiện nào đến trước. Trong trường hợp bạn ít sử dụng xe, việc bảo dưỡng xe có cần thực hiện không? Đó là câu hỏi của không ít khách hàng mua xe hoặc có nhiều xe. Cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tôi có cần bảo dưỡng ô tô nếu ít sử dụng?

Câu hỏi:

Tôi có đọc được thông tin nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo dưỡng ôtô định kỳ sau mỗi 5.000 km. Tôi ít sử dụng ôtô vì nơi làm việc gần nhà, thỉnh thoảng dùng xe khi trời mưa, một năm đi không đến 5.000 km. Xin hỏi tôi có cần bảo dưỡng xe sớm hơn mốc trên không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Ôtô được khuyến cáo bảo dưỡng định kỳ mỗi sau 5.000 km hoặc 3-6 tháng sử dụng, tùy điều kiện nào đến trước. Ngoài ra, điều kiện và tần suất dùng xe cũng ảnh hưởng tới thời gian bảo dưỡng sớm hay muộn.

Nếu một năm bạn đi chưa chạm mốc 5.000 km thì vẫn nên cho xe đi bảo dưỡng 6 tháng/lần, vì có những chi tiết trên xe hao mòn theo thời gian chứ không phải chạy nhiều hay ít.

Tại sao phải bảo dưỡng xe dù ít sử dụng?

Xe ô tô là sản phẩm có giá trị cao, quá trình sản xuất và sử dụng cũng đòi hỏi nhiều vấn đề cần thực hiện để đảm bảo. Trong đó, bảo dưỡng xe định kỳ được xem là hoạt động quan trọng và không thể bỏ qua. Các hãng xe hiện nay đều có hướng dẫn sử dụng cũng như timeline bảo dưỡng định kỳ. Thậm chí, bảo dưỡng định kỳ là điện kiện đầu tiên để được hưởng chính sách bảo hành từ nhà sản xuất.

Bảo dưỡng định kỳ có quan trọng không? Chắc chắn có.

Bảo dưỡng là tổ hợp nhiều công việc bao gồm, kiểm tra, làm sạch, thay thế các chi tiết, bộ phận của xe. Hoạt động này nhằm đảm bảo các bộ phận làm việc ổn định, hạn chế các hư hỏng cho xe. Công việc này được tiến hành định kỳ 5000Km/lần hoặc từ 3-6 tháng tùy theo điều kiện nào đến trước.

Tùy vào số Km xe bạn đã đi được, các hạng mục bảo dưỡng cũng sẽ có sự khác biệt. Kéo theo đó là sự khác biệt về thời gian và chi phí bảo dưỡng tại Đại lý. Trong trường hợp bạn ít sử dụng xe, chạy ít hơn 5000Km thì vẫn nên mang xe đi bảo dưỡng từ 3-6 tháng/lần. Bởi vì có một số chi tiết chịu sự ăn mòn tự nhiên, không nhất thiết phải sử dụng mới hao mòn. Do đó, khi xe được bảo dưỡng định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ có biện pháp kiểm tra, làm sạch hoặc thay thế tùy theo tình trạng.

Bảo dưỡng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Các nhà sản xuất khuyến nghị khách hàng tiến hành bảo dưỡng định kỳ và sử dụng phụ tùng chính hãng tại các Đại lý ủy quyền. Đây là điều kiện để khách hàng được hưởng chính sách bảo hành. Đồng thời, điều này đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho xe.

Hiện nay, Hyundai Miền Nam với xưởng Dịch vụ hiện đại, diện tích lớn trang bị đầy đủ tọa lạc tại Quận 12 là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng. Xưởng nằm trên tuyến quốc Lộ 1A, thuận tiện di chuyển. KHách hàng có thể dễ dàng đặt lịch qua các kênh khác nhau để được phục vụ tốt nhất.

 

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên