Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

SMART SENSE – “VŨ KHÍ” CẠNH TRANH VỀ ĐỘ AN TOÀN CỦA HYUNDAI

Tháng 5/2021, Hyundai Santa Fe 2021 được ra mắt với một diện mạo và nhiều trang bị bậc nhất phân khúc. Lần đầu tiên một mẫu xe của Hyundai tại Việt Nam được trang bị gói công nghệ an toàn cao nhất mà hãng xe Hàn Quốc đang sở hữu.

1. Xu thế cạnh tranh mới của các hãng ô tô

Khi công nghệ trên thế giới đang phát triển không ngừng với tốc độ chóng mặt, nhiều nghiên cứu công nghệ để phục vụ người dùng càng ngày càng tân tiến hiện đại. Nếu như mấy năm về trước, công nghệ an toàn hay tự lái trên xe ô tô là một điều chỉ có thể xuất hiện trên các dòng xe giới hạn, xe sang. Còn hiện nay, các hãng xe đang ngày càng cập nhật diễn ra một cuộc đua thực sự về công nghệ.

Có thể kể đến các công nghệ từ các hãng xe như gói i-Activsense của Mazda, Toyota Safety Sense (TTS) của Toyota, Sensing của Honda, Smart Sense của Hyundai,…

2. Những công nghệ an toàn và hỗ trợ đáng chú ý năm 2022

2.1. Nền tảng điện toán (computing)

Việc bổ sung tất cả các cảm biến và chức năng sẽ đòi hỏi khả năng điện toán (computing) cao hơn nhiều so với hiện tại. Không chỉ giải trí, những chiếc xe còn trở thành “trợ lý số”, thành thiết bị kết nối với mọi thứ trong tương lai.

Và đây là cuộc đua về chip xử lý dành cho xe hơi trong bối cảnh các công ty đang tập trung phát triển “tài xế phụ” với tính năng trợ lý giọng nói, hệ thống trợ lái tiên tiến (ADAS) có thể điều khiển một số tính năng của xe và lái tự động. Những điều này đòi hỏi khả năng xử lý rất cao.

Kết hợp điện toán môi trường trợ giúp hệ thống trợ lái tiên tiến (ADAS)

Những ông lớn như Google, Amazon cũng không đứng ngoài cuộc chơi đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào xe hơi và đang bắt tay hợp tác để đưa trợ lý ảo lên những dòng xe mới nhất.

Lĩnh vực ô tô là điểm đến tiếp theo, nơi ý tưởng về điện toán môi trường (ambient computing – công nghệ không cần sự tương tác vật lý và cho phép thiết bị phản ứng theo dữ liệu thu thập được) rất có ý nghĩa.

2.2. Cảm biến LiDAR

Đây là viết tắt của cụm từ “Light Detection and Ranging”, công nghệ sử dụng tia laser để đo khoảng cách và xây dựng bản đồ 3D của vật thể. Cụ thể, LiDAR hoạt động bằng cách bắn ra cực nhanh các chùm tia laser (lên đến 900.000 lần / giây) vào một chủ thể, bề mặt và sau đó đo đạc thời gian để ánh sáng bật ra khỏi mục tiêu đó và quay ngược trở lại.

Công nghệ này tiếp cận lần đầu đến ngành công nghiệp ô tô vào năm 2018, khi GM sử dụng cảm biến LiDAR gắn trên xe tải để thiết lập bản đồ 3D chính xác.

Một bản đồ hiện đại LiDAR sẽ toả ra hàng triệu chùm tia laser đa hướng mỗi giây , sau đó cung cấp thông tin cảm biến đến máy tính để thiết lập bản đồ chính xác về môi trường xung quanh.

Hiện nay, một số xe ô tô đã trang bị LiDAR bao gồm Lucid Air cũng như Mercedes-Benz S-class và EQS mới nhất ở Đức. Tiếp đó, Lexus LS500h, Volvo XC90 và Polestar 3 cũng sẽ áp dụng công nghệ này vào năm 2022.

2.3. Hệ thống hỗ trợ lái xe tự động 

Xe ô tô tự lái (Self-driving car) hay xe tự hành là xe có khả năng nhận diện môi trường xung quanh và tự động di chuyển một cách an toàn với sự can thiệp rất ít của người lái hoặc không cần người lái.

Hệ thống hỗ trợ lái xe tự động trên đường hay hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) đóng vai trò ngăn ngừa tử vong và thương tích bằng cách giảm số vụ tai nạn ô tô và tác động nghiêm trọng của những tai nạn không thể tránh khỏi.

Các hệ thống hỗ trợ lái xe (ADAS) này là chìa khóa để đảm bảo sự thành công của các ứng dụng kết hợp các tiêu chuẩn giao diện mới nhất và chạy nhiều thuật toán dựa trên tầm nhìn để hỗ trợ đa phương tiện thời gian thực, đồng xử lý tầm nhìn và các hệ thống con hợp nhất cảm biến.

Hệ thống hỗ trợ lái xe tự động

2.4. Các ứng dụng ADAS

 • Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng
 • Ánh sáng điểm ảnh và chùm sáng cao không chói lóa
 • Kiểm soát ánh sáng thích ứng
 • Đỗ xe tự động
 • Đỗ xe tự hành có phục vụ
 • Hệ thống Định vị
 • Hệ thống Thị giác ban đêm
 • Hệ thống Giám sát điểm mù
 • Hệ thống Phanh khẩn cấp tự động
 • Ổn định gió ngang
 • Hệ thống Phát hiện tài xế buồn ngủ
 • Hệ thống giám sát tài xế

2.5. Radar hình ảnh kỹ thuật số

Năm 2022 chứng kiến sự xuất hiện của công nghệ ô tô gọi là ‘radar hình ảnh’. Cụ thể, xe sẽ áp dụng các cảm biến có độ phân giải cao để phân biệt xe phía trước với cầu vượt, người đi bộ và xe đang đỗ bên đường. Một trong số những mẫu xe đầu tiên trang bị radar hình ảnh sẽ là Fisker Ocean.

2.6. Camera có độ phân giải cao hơn

Độ phân giải của camera cũng sẽ được cải tiến đáng kể trong năm 2022. Trong những năm tiếp theo, sẽ có những mẫu xe ra mắt thị trường với cảm biến hình ảnh 8 MP. Bên cạnh độ phân giải cao hơn, camera này cũng có thể nhận biết mục tiêu ở khoảng cách xa hơn nhiều so với hiện nay. Tại Trung Quốc và Bắc Mỹ, một số mẫu xe mới năm 2022 sẽ sử dụng cảm biến camera có độ phân giải thậm chí còn cao hơn.

3. Smart Sense: “vũ khí” cạnh tranh độ an toàn của Hyundai

Với sự áp lực cạnh tranh từ các đối thủ, Hyundai cũng đã cho ra gói công nghệ an toàn. Hyundai Smart Sense là tên gọi của gói trang bị an toàn với tính năng trợ lái, giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất khi điều khiển xe. Với tính năng thông minh, Hyundai Smart Sense giúp việc điều khiển xe trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Smart Sense – gói công nghệ an toàn thông minh của Hyundai

Theo đó, Smart Sense là một hệ thống phức tạp, khi sử dụng hàng loạt các công nghệ tiên tiến từ các cảm biến của hệ truyền động ghi nhận các tham số di chuyển, hệ thống radar siêu âm quét liên tục cho đến hệ thống camera ghi nhận hình ảnh. Các luồng dữ liệu đó được truyền về hệ thống xử lý trung tâm ECU để xử lý và đưa ra các biện pháp can thiệp khi cần dựa trên dữ liệu đã được lập trình.

ECU được trang bị AI giúp tăng tốc và đưa ra xử lý kịp thời phù hợp với hoàn cảnh hơn, đồng thời được kết nối với hệ thống máy chủ liên tục nhờ các ứng dụng iOT hệ thống băng thông rộng giúp nâng cấp và hoàn chỉnh sản phẩm hơn.

Tiêu chuẩn an toàn đồng bộ – Universal Safety là tiêu chuẩn an toàn cơ bản của gói an toàn Smartsense, được trang bị cho hầu hết các mẫu xe ở các phân khúc. Universal Safety đảm bảo sự an toàn căn bản cho người lái xe, hành khách trên xe, người đi bộ cũng như các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Driving Safety – Hỗ trợ lái xe an toàn

Phiên bản Hyundai Santa Fe 2021 là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống Hyundai Smart Sense. Các công nghệ được ứng dụng trong gói này bao gồm:

 • FCA: Hỗ trợ tránh va chạm nước
 • LKA: Hỗ trợ giữ làn đường
 • BCA: Hỗ trợ tránh va chạm điểm mù
 • DAW: Cảnh báo chú ý của người lái
 • SVM: Màn hình quan sát xung quanh
 • PCA: Hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe

Gói an toàn tiện nghi – Select Convenience là các tính năng an toàn tùy chọn này được chọn lọc phù hợp với các phân khúc của chiếc xe được trang bị cũng như phù hợp với điều kiện giao thông của chiếc xe lưu hành, ví dụ như kiểm soát hành trình thông minh SCC; hỗ trợ sau làn đường LFA; hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc HAD; hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa RSPA.

Trên cơ sở đó, Smart Sense được chia làm 4 loại: Driving Safety – Hỗ trợ lái xe an toàn; Driving Convenience – Tiện nghi lái xe; Parking Safety – Đỗ xe an toàn và Parking Convenience – Tiện nghi đỗ xe.

Một điểm đáng chú ý, Hyundai cho biết do là một chuỗi các tính năng an toàn trên thực tế vận hành theo điều kiện hạ tầng giao thông của từng thị trường, nên không phải bất cứ xe nào có Smart Sense là tính năng sẽ giống hệt nhau. Tùy từng quốc gia mà các tính năng được kiểm tra mức độ hoạt động có ổn định hay không. Qua các bài kiểm tra đánh giá mà hãng sẽ quyết định kích hoạt hay không kích hoạt tính năng nào.

Theo dõi Hyundai Miền Nam để cập nhật các tin tức mới nhất của thị trường ô tô nói chung và thương hiệu Hyundai nói riêng nhé!

Nguồn tham khảo Internet

>>> Xem chi tiết: Bảng giá xe Hyundai mới nhất

——————————————

Hyundai Miền Nam – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

HYUNDAI MIỀN NAM

🏡 Showroom: 1374A, Quốc Lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, HCM

HYUNDAI MIỀN NAM CN BÌNH TÂN

🏡 Showroom: 175 Bình Long, P. B.H.Hòa A, Q. Bình Tân, HCM

☎️Kinh doanh: 0913 778 798

☎️Dịch vụ: 0935 69 8798

🌎 Website: https://hyundai-miennam.vn

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaimiennamxedulich/

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên