Ứng dụng Hyundai Me

Chương trình dịch vụ

Bảo hành

Đặt lịch hẹn sửa chữa

Phụ tùng chính hãng

Dịch vụ cứu hộ

TIPS DUY TRÌ TUỔI THỌ CHO BÌNH ẮC QUY CỦA XE Ô TÔ

Ắc quy ô tô đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của xe ô tô. Ắc quy không chỉ làm nhiệm vụ chính là khởi động xe mà nó còn hỗ trợ cho nhiều hoạt động phức tạp của xe khiến tuổi thọ của ắc-quy sẽ nhanh chóng giảm. Vì vậy, việc sử dụng ắc quy ô tô không đúng cách sẽ làm ắc quy nhanh hỏng, thậm chí chết ắc quy đột ngột gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho người sử dụng

1. Bảo dưỡng ắc-quy định kỳ

Hãy tạo thói quen bảo dưỡng ắc quy ô tô định kỳ. Việc ắc quy yếu theo thời gian không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn chủ quan. Ắc quy có thể rỉ điện ra ngoài nên hãy kiểm tra 1-2 tháng 1 lần, nếu có vấn đề có thể khắc phục dễ hơn. Nếu như bạn sử dụng bình ắc quy nước, để ý khi mực nước dưới vạch max thì hãy bổ sung thêm chất điện phân cực về mức ổn định nhé.

2.Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ 2 cực của ắc quý.

Qua thời gian sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám vào bình ắc quy cộng với việc các đầu cọc bình bị sulfat hóa (xuất hiện bột muối sulfat ở đầu cọc bình) và dung dịch axit rò rỉ ra bốc hơi đọng lên bề mặt vỏ bình. Tất cả các yếu tố này cộng lại sẽ tạo ra 1 lớp đẫn điện trên bề mặt bình ắc quy từ cực dương sang cực âm gây rò rỉ điện tích của bình. Chúng ta cần vệ sinh bề mặt vỏ bình sạch sẽ bằng khăn ướt rồi lau lại bằng khăn khô thật sạch sẽ.

3.Sử dụng ắc quy thay thế chính hãng

Khi bình ắc quy xe ô tô của bạn cần thay thế, nên lựa chọn ắc quy thay thế bình chính hãng. Bình ắc quy chính hãng thường có chất lượng tốt hơn, dòng điện khỏe, khả năng giữ điện lâu hơn, ít hư hỏng hơn. Việc sử dụng bình ắc quy chính hãng sẽ giúp bạn di chuyển an tâm, an toàn hơn.

4.Hạn chế để xe thời gian dài không sử dụng.

Trường hợp ô tô không được sử dụng thường xuyên, ắc quy sẽ không được sạc và có xu hướng mất dần khả năng sạc. Vì vậy, bạn nên khởi động máy ít nhất 1 lần/tuần, tránh việc mức điện trong ắc quy cạn kiệt.

Lưu ý, khi khởi động xe, bạn nên tắt hết các thiết bị phụ tải và cho xe nổ liên tục khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Việc này giúp động cơ xe và các chi tiết máy được hoạt động, tăng sức bền động cơ và tăng tuổi thọ ắc quy ô tô.

Đừng quên, hãy mang xe đến Hyundai Miền Nam, để kiểm tra xe định kỳ. Giúp xe được vận hành và đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình an tâm và an toàn hơn.

 

ĐẶT LỊCH LÀM DỊCH VỤ CHO XE

Twitter
Facebook
Tumblr

Mr. Nguyên Vũ GĐ kinh doanh

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn có những chính sản giá sản phẩm và những ưu đãi rất tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH LÁI THỬ

* Quý khách hàng đăng ký lái thử trên 18 tuổi và có giấy phép lái xe hạng B1 trở lên